Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền? 

Đối với mỗi căn nhà thì nhà vệ sinh là bộ phận cần thiết và đóng vai trò quan trọng. Tìm hiểu xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền là điều mà nhiều gia chủ quan tâm. Từ đó giúp gia chủ có sự chuẩn bị tài chính chi tiết và cụ thể. Để hiểu rõ hơn về các chi phí khi thi công nhà vệ sinh bạn đọc hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà vệ sinh

Xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền? Các yếu tố nào ảnh hưởng đến mức chi phí xây nhà vệ sinh? Mức chi phí xây dựng nhà vệ sinh sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như đơn vị thi công, diện tích xây dựng, thương hiệu thiết bị vệ sinh… Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến mức giá thi công nhà vệ sinh.

Các yếu tố ảnh hưởng chi phí xây nhà vệ sinh

Kích thước, kiểu dáng, diện tích nhà vệ sinh

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến mức chi phí xây dựng là kích thước, diện tích nhà vệ sinh. Đối với những nhà vệ sinh có diện tích rộng, kiểu dáng hiện đại thì sẽ có giá xây cao hơn. Lý do bởi thời gian xây lâu hơn, nhân công và vật liệu tốn kém hơn. Ngược lại nhà vệ sinh có diện tích nhỏ, kiểu dáng đơn giản sẽ tốn ít chi phí hơn.

Dung tích bể phốt

Xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền sẽ ảnh hưởng bởi dung tích bể phốt. Bể phốt là bộ phận quan trọng trong hệ thống xử lý chất thải của nhà vệ sinh tự hoại. Đối với gia đình bình thường thì bể phốt có dung tích từ 1 – 3 khối là đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Thông thường bể phốt có giá dao động từ 5 – 12 triệu tùy theo chất liệu thi công. Tùy thuộc loại bể phốt mà chi phí xây dựng nhà vệ sinh cũng dao động tương ứng. Hãy cân đối ngân sách để chọn lựa được loại bể phốt phù hợp để xây dựng.

Lựa chọn loại bể phốt phù hợp với nhu cầu xây dựng

Giá công thợ xây nhà vệ sinh

Chi phí thi công nhà vệ sinh cũng ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố giá nhân công xây dựng. Cụ thể có nhiều kiểu dáng nhà vệ sinh khác nhau như bình dân, hiện đại… Đối với những nhà vệ sinh không quá cầu kỳ thì cần khoảng từ 5-7 ngày với 3 – 4 người làm để hoàn thiện.

Trong đó giá thợ xây khoảng 250.000đ – 350.000đ cho mỗi người/ ngày. Do đó tùy thuộc số lượng thợ xây bạn cần để thực hiện thi công nhà vệ sinh mà giá cả xây dựng sẽ dao động theo.

Các thiết bị trang trí nhà vệ sinh

Xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền? Các chi tiết trang trí bên trong nhà vệ sinh như gương, bóng đèn, dây điện, ống nước,… cũng ảnh hưởng đến mức chi phí tổng thể. Bạn hãy tham khảo giá của từng loại thiết bị để chọn lựa cho nhà vệ sinh sản phẩm phù hợp.

Sử dụng các thiết bị trang trí cho nhà vệ sinh phù hợp

Mẫu mã bồn cầu, bồn tắm, lavabo

Có rất nhiều bồn cầu, bồn tắm, lavabo đến từ các thương hiệu khác nhau. Mỗi model sản phẩm có mức giá bán riêng biệt. Do đó chi phí xây dựng nhà vệ sinh cũng ảnh hưởng bởi việc bạn chọn thiết bị nào. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí có thể chọn sản phẩm của các thương hiệu như Viglacera, Inax,…

Chi phí xây dựng mái của nhà vệ sinh

Bạn có thể lựa chọn xây dựng mái nhà vệ sinh bằng tôn, bằng xi măng để tiết kiệm chi phí. Hoặc bạn có thể chọn mái đổ bằng để đảm bảo sự kiên cố, hạn chế mưa nắng.

Thi công mái bằng, mái tôn ảnh hưởng mức chi phí xây dựng

Gạch đá hoa ốp nhà vệ sinh

Xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền? Để nhà vệ sinh trở nên thẩm mỹ, sạch sẽ hơn thì gia chủ cần ốp gạch, đá cho nhà vệ sinh. Bởi đây là khu vực thường xuyên tiếp xúc nước nên cần ốp gạch, đá để hạn chế ẩm mốc.

Tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi gia đình để chọn mua những loại gạch ốp khác nhau. Thông thường gạch ốp đá hoa có giá dao động từ 110.000đ – 500.000đ/m2.

Cửa nhà vệ sinh

Hiện nay có rất nhiều mẫu cửa nhà vệ sinh khác nhau để khách hàng chọn lựa lắp đặt. Mỗi chất liệu, kiểu dáng, mẫu mã cửa nhà vệ sinh sẽ có mức tiền khác nhau. Hãy cân nhắc lựa chọn sản phẩm cửa nhà vệ sinh phù hợp với điều kiện kinh tế.

Cửa nhà vệ sinh ảnh hưởng mức chi phí xây dựng tổng thể

Xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền?

Tóm lại, chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dựa vào các yếu tố kể trên để bạn tính toán nguồn kinh phí để xây dựng nhà vệ sinh.

Chi phí xây nhà vệ sinh bao nhiêu

Chi phí xây dựng nhà vệ sinh thông thường sẽ có các mức như sau:

  • Nhà vệ sinh có kích thước nhỏ tiêu chuẩn bình thường có giá thi công từ 15 – 20 triệu.
  • Nhà vệ sinh có diện tích nhỏ, tiêu chuẩn cao có mức giá dao động từ 25 – 30 triệu.
  • Nhà vệ sinh diện tích lớn, tiêu chuẩn bình thường có mức giá dao động từ 20 – 25 triệu.
  • Nhà vệ sinh diện tích lớn, tiêu chuẩn cao có mức giá dao động hơn 30 triệu.

Mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo nên bạn hãy liên hệ đơn vị thi công uy tín để được báo giá chính xác.

Xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền đã được chúng tôi giải đáp rất chi tiết ở trên. Hiểu rõ các mức chi phí khi xây dựng nhà vệ sinh giúp gia chủ chủ động về tài chính. Nếu khi sử dụng nhà vệ sinh có xảy ra tình trạng tắc nghẽn, hãy liên hệ Thongcongnghetcucre theo hotline 0945 113 361. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng tận tình và nhanh chóng nhất.

Tác giả Đỗ Chí Lệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *