Top 100+ những câu nhắc nhở trong nhà vệ sinh hay nhất

Thông thường mỗi khu vực công cộng sẽ có những nội quy sử dụng nhà vệ sinh khác nhau. Trong đó, những câu nhắc nhở trong nhà vệ sinh là rất cần thiết nhằm nâng cao ý thức người sử dụng, đảm bảo việc vận hành nhà vệ sinh hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số câu nhắc nhở sử dụng trong nhà vệ sinh khá thông dụng.

Những câu nhắc nhở trong nhà vệ sinh

Lý do cần treo biển báo về những câu nhắc nhở trong nhà vệ sinh? 

Biển báo trong nhà vệ sinh công cộng chính là phương tiện quan trọng để giao tiếp người sử dụng. Đây cũng là lời nhắc nhở, lời chỉ dẫn người dùng sử dụng  các thiết bị như bồn cầu, vòi nước,… đúng cách đảm bảo an toàn, sự sạch sẽ và tuổi thọ nhà vệ sinh.

Ví dụ, biển báo nhắc nhở người sử dụng về quy tắc khi sử dụng nhà vệ sinh, như không xả rác, không hút thuốc, không vi phạm quyền riêng tư của người khác. Hay biển cảnh báo người dùng về các nguy cơ tiềm ẩn như sàn trơn, nước nóng, điện giật, hóa chất độc hại…

Biển báo cực kỳ hữu ích đối với các nhà vệ sinh công cộng

Tổng hợp những câu nhắc nhở trong nhà vệ sinh hay, ý nghĩa

Nhà vệ sinh công cộng là khu vực khá tế nhị nhưng vô cùng cần thiết và phổ biến tại nhiều công trình. Do đó, các lời nhắc nhở, khẩu hiệu được sử dụng có thể mang nhiều phong cách khác nhau như nghiêm túc, hài hước.

Một số nội dung lời nhắc nhở trong nhà vệ sinh nghiêm túc mà bạn có thể tham khảo như:

 • Vui lòng hãy giữ gìn vệ sinh chung
 • Vui lòng hãy bỏ rác vào thùng
 • Không vứt giấy, rác, vật thể lạ xuống bồn cầu
 • Nhấn nút xả nước bồn cầu sau khi sử dụng
 • Không xịt nước làm ướt sàn nhà vệ sinh
 • Không đặt chân lên bồn cầu
 • Vui lòng không hút thuốc trong nhà vệ sinh

Bên cạnh những cảnh báo hết sức nghiêm túc để bảo đảm một không gian an toàn và lành mạnh này thì bạn cũng có thể tham khảo các lời nhắc nhở mang tính hài hước. Cụ thể, những lời nhắc nhở khiến cho người đọc cảm thấy vui vẻ và mới mẻ như sau:

 • It won’t flush itself: Nó không tự dội được đâu! Lời nhắc nhở này dành cho những đối tượng hay quên xả nước nhà vệ sinh.
 • Welcome please seat yourself: Xin mời vào và vui lòng tự phục vụ!
 • Nào hãy “không che” gì cả khi vào đây trừ khi bạn ghé tham quan nhà vệ sinh, đừng kỳ cục thế chứ!
 • I hope everything come out okay: Tôi mong mọi thứ sẽ “trót lọt” nhé!
 • Đừng như chú heo trong nhà tắm, bạn nhé!
 • Đừng đạp lên thành bồn cầu, nó hờn đấy
 • Tớ có đường tiêu hóa nhỏ, đừng bỏ giấy vào tớ, thay vào đó hãy bỏ vào sọt rác.
 • Đi vệ sinh không dội nước là có tội với lao công
 • Đẹp từ trong trứng, sạch từ trong đây
 • WC: Nơi hạnh phúc thăng hoa, nỗi buồn được xóa bỏ

Tùy từng trường hợp khác nhau sẽ áp dụng những câu nhắc nhở trong nhà vệ sinh tương ứng.

Lời nhắc nhở trong nhà vệ sinh hài hước, nghiêm túc

Lưu ý treo biển nhắc nhở trong nhà vệ sinh

Việc treo biển báo những câu nhắc nhở trong nhà vệ sinh là rất cần thiết để ghi nhận quy định, hướng dẫn, cảnh báo người sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều sau để cách treo biển báo hợp lý và hiệu quả:

Lựa chọn kích thước và màu sắc biển báo phù hợp không gian nhà vệ sinh 

Kích thước biển báo quá lớn hay quá nhỏ sẽ gây khó khăn cho người nhìn. Hoặc khi biển báo quá sáng hoặc quá tối gây chói mắt, mờ nhạt khiến người đọc khó nhận rõ. Do vậy để những câu nhắc nhở trong nhà vệ sinh có thể tiếp cận đến người đọc thì bạn nên chọn kích thước biển báo vừa phải, màu sắc trung tính.

Đặt biển báo ở vị trí thuận tiện, dễ quan sát và dễ nhìn 

Biển báo nên được treo ở cửa vào, trên tường, trên gương soi khu vực nhà vệ sinh. Lưu ý bạn không nên treo biển báo ở những vị trí cao quá tầm mắt hoặc che khuất bởi vật dụng khác. Ngoài ra, nên sắp xếp các biển báo nhà vệ sinh theo thứ tự logic và có sự liên quan đến nhau.

Đặt biển báo ở nơi dễ nhận biết

Sử dụng ngôn ngữ trên biển báo rõ ràng và chính xác 

Biển báo chứa những câu nhắc nhở trong nhà vệ sinh nên ghi bằng ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu, không gây hiểu lầm. Ngoài ra, có thể kèm theo hình ảnh minh họa trên biển báo để tăng tính trực quan, thu hút sự chú ý người sử dụng. Tránh sử dụng những ngôn ngữ quá cầu kỳ, tiếng lóng, viết tắt.

Tôn trọng quyền riêng tư, sự khác biệt người sử dụng 

Biển báo trong nhà vệ sinh nên phân biệt rõ ràng giữa nhà vệ sinh nam và nữ, người khuyết tật… Ngoài ra, biển báo cần thể hiện sự tôn trọng và lịch sự đối với người sử dụng, không nói xấu, đùa cợt về vấn đề nhạy cảm.

Bảo trì và cập nhật biển báo nhà vệ sinh thường xuyên 

Cuối cùng, biển báo nhà vệ sinh cần được lau chùi và kiểm tra theo định kỳ để đảm bảo sự sạch sẽ và an toàn. Trường hợp biển báo bị hư hỏng, mất màu hoặc lỗi thời thì chúng ta nên thay thế ngay lập tức. Hoặc khi có sự thay đổi về quy định, tiện ích nhà vệ sinh cần cập nhật biển báo kịp thời, nhanh chóng.

Thường xuyên cập nhật, bảo trì biển báo

Trên đây là những câu nhắc nhở trong nhà vệ sinh mà chúng ta thường thấy hiện nay. Treo biển báo một cách khoa học và hợp lý sẽ nâng cao chất lượng và thẩm mỹ nhà vệ sinh, giữ gìn sự sạch sẽ và thoải mái cho người dùng. Nếu quý khách cần sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt, bồn cầu tắc nghẽn, hãy liên hệ Thongcongnghetcucre theo số hotline 0945113361 để được tư vấn.

Tác giả Đỗ Chí Lệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *