Tìm hiểu về các kích thước bồn tiểu nam phổ biến hiện nay

Hiện nay, bồn tiểu nam được sử dụng rất phổ biến, đặc biệt là trong các nhà vệ sinh công cộng bởi tính tiện lợi. Tuy nhiên, để dễ dàng lắp đặt trong nhà vệ sinh, bạn cần biết kích thước bồn tiểu nam phù hợp với diện tích. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng thongcongnghetcucre điểm qua các kích thước bồn tiểu nam phổ biến.

Kích thước bồn tiểu của nam phù hợp

Kích thước bồn tiểu phổ biến cho nam giới

Để biết kích thước bồn tiểu phù hợp thì bạn cần bắt đầu với việc cân nhắc tới giá trị sử dụng, hình dạng và kích thước của sản phẩm. Dưới đây là kích thước chung của từng loại.

Kích thước của bồn tiểu nam treo tường

Bồn tiểu nam treo tường là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong nhiều không gian phòng tắm. Miệng bồn tiểu nam có nhiều kiểu dáng, có nhiều sản phẩm hình chữ V, hình cầu, hình tròn xiên, hình giọt nước… bồn tiểu nam treo tường cũng có nhiều kích thước từ nhỏ, vừa đến lớn tùy theo thiết kế.

Kích thước lắp đặt bồn tiểu nam treo tường phù hợp phải đảm bảo chiều cao của bồn tiểu công cộng là 600 – 900mm, mép tường bồn tiểu là 100 – 300mm. Đồng thời, nên lắp đặt cách mặt đất 450mm – 650mm. Khoảng cách chiều cao nam này sẽ đáp ứng được chiều cao tiêu chuẩn của đại đa số người Việt Nam.

Kích thước bồn cầu nam cảm ứng

Bồn tiểu nam hoạt động bằng cảm biến hiện nay cũng được ưa chuộng trong các không gian nhà vệ sinh vì sự tiện lợi, giữ sạch sẽ và hạn chế tối đa các vết bẩn, vi khuẩn hay mùi hôi.

Bồn tiểu nam cảm ứng với cơ chế tự động xả nước sẽ tạo sự tiện lợi tối đa cho người sử dụng. Kích thước bồn tiểu nam cảm biến thông dụng hiện nay là 995 x 372 x 420mm.

Kích thước bồn tiểu của nam giới trên sàn nhà

Bồn tiểu nam đặt sàn là sản phẩm có kích thước lớn dễ dàng lắp đặt hơn so với các loại bồn tiểu nam khác. Kích thước bồn tiểu nam đặt sàn phổ biến sẽ là 1140 x 370 x 420mm.

Kích thước bồn tiểu của nam cho phòng tắm nhỏ

Những không gian phòng tắm nhỏ có đặc điểm là hạn chế về diện tích. Vì vậy, việc lựa chọn kích thước bồn tiểu của nam là vô cùng quan trọng. Kích thước bồn tiểu nam treo tường cùng kiểu dáng nhỏ gọn, đa năng sẽ rất phù hợp cho những không gian phòng tắm nhỏ.

Việc lắp đặt bồn tiểu nam treo tường trong phòng tắm nhỏ sẽ giúp tối ưu hóa không gian, tăng thêm tính thẩm mỹ và đảm bảo sự tiện lợi trong sinh hoạt hàng ngày.

Kiểu dáng bồn tiểu nam nhỏ gọn, đa năng

Kích thước bồn tiểu của nam cho phòng tắm lớn

Phòng tắm có không gian rộng và diện tích không hạn chế, bạn có thể lựa chọn lắp đặt nhiều kích thước bồn tiểu khác nhau. Chiều cao của bồn tiểu nam lắp đặt trong những không gian phòng tắm rộng cũng không bị giới hạn bởi những tiêu chuẩn nhất định.

Đặc biệt những mẫu bồn tiểu nam đặt sàn thường có kích thước lớn hơn nên sẽ phù hợp để lắp đặt tại các trung tâm thương mại, sân bay, siêu thị hay các khu biệt thự có diện tích phòng tắm từ hơn 10 mét vuông trở lên.

Quy trình để có thể lắp đặt 1 bồn tiểu nam

Sau khi đã lựa chọn được bồn tiểu nam phù hợp thì dưới đây là quy trình lắp đặt bồn tiểu nam, các bạn có thể tham khảo để biết cách lắp đặt bồn tiểu nam đúng cách.

  • Bước 1: Xác định đường ống dẫn nước và thoát nước
  • Bước 2: Lắp ống chữ T vào mặt sau của mặt bích, bôi keo để cố định ống ren mặt bích vào tường
  • Bước 3: Cố định giá đỡ phía sau của bồn tiểu bằng các vít ren
  • Bước 4: Lắp đặt bồn tiểu nam, cố định bồn tiểu nam trên mặt cân, chắc chắn.
  • Bước 5: Lắp van xả vào đường cấp nước của bồn tiểu
  • Bước 6: Mở các hệ thống cấp nước và kiểm tra xem có rò rỉ nước không
  • Bước 7: Điều chỉnh áp lực nước và cài đặt trạng thái xả phù hợp

Một số lưu ý khi lựa chọn kích thước bồn tiểu nam

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kích thước bồn tiểu nam khác nhau. Vì vậy, để chọn được chiếc bồn tiểu nam có kích thước phù hợp dựa trên không gian nhà vệ sinh, nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn, hãy lưu ý những điều sau:

Chọn kích thước bồn tiểu của nam theo diện tích không gian

Đối với những không gian nhà vệ sinh nhỏ hơn, bạn nên ưu tiên những mẫu bồn tiểu nam nhỏ gọn. Đặc biệt, kích thước của bồn tiểu nam treo tường sẽ phù hợp để lắp đặt, tối ưu diện tích và đảm bảo sự tiện lợi trong cuộc sống.

Với không gian phòng tắm rộng rãi, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho bồn tiểu nam. Bạn có thể lựa chọn lắp đặt bồn tiểu nam với nhiều kích thước từ nhỏ đến lớn, từ treo tường, đặt cảm ứng đến đặt sàn.

Lắp đặt bồn tiểu nam khoảng cách hợp lý

Trong không gian phòng tắm của gia đình, chiều cao của bồn tiểu nam nên được tính toán và lắp đặt trong khoảng 300 – 600mm tính từ mép miệng bồn tắm đến sàn phòng tắm. Khoảng cách này sẽ phù hợp với chiều cao trung bình của nam giới Việt Nam, đảm bảo người dùng tiếp cận thiết bị một cách thuận tiện nhất.

Trong không gian nhà vệ sinh công cộng cần lắp đặt số lượng lớn bồn tiểu nam, cần tính toán khoảng cách hợp lý giữa hai bồn tiểu nam để người dùng thoải mái nhất khi sử dụng. Đồng thời, nên lắp thêm vách ngăn giữa các bồn tiểu nam để tạo sự riêng tư cho người sử dụng.

Cần tính toán khoảng cách hợp lý

Đây là bài viết về kích thước bồn tiểu nam phổ biến hiện nay mà thongcongnghetcucre chia sẻ đến bạn. Để chọn được một chiếc bồn tiểu nam phù hợp với nhu cầu, đảm bảo chất lượng và độ bền tốt nhất, bạn nên tìm kiếm địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín. Hãy gọi ngay hotline 0945 113 361 nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các vấn đề vệ sinh môi trường nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *