Tổng hợp những dụng cụ thông cống phổ biến hiện nay

Cống tắc nghẽn gây nên nhiều phiền toái và khiến chúng ta phải chật vật để xử lý. Sử dụng những dụng cụ thông cống là một giải pháp xử lý khá hiệu quả. Vậy nên dùng dụng cụ nào? Hãy cùng Thongcongnghetcucre bật mí trong bài viết nhé.

Nguyên nhân gây tắc cống? Cần làm gì trước khi thông cống?

Tắc cống thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng đa phần là do rác thải (kích thước lớn, loại nhựa không phân hủy), do ống thoát nước hỏng, lắp đặt ống không chính xác hoặc cũng có thể do mưa bão, lụt.

Tắc cống xuất phát từ nhiều nguyên nhân

Trước khi bắt tay vào việc thông cống, bạn cần chú ý hai điều sau:

Trước tiên, cần đảm bảo nước trong bồn cầu không tràn ra ngoài. Đặc biệt không được đổ thêm nước vào bồn đang bị tắc.

Nhanh chóng sử dụng khăn giấy thấm hết nước thải để tránh chúng tràn ra sàn gây mất vệ sinh. Cần mở hết cửa thông gió, cửa chính… trước khi thông cống để loại bỏ mùi.

Bạn cũng nên mặc đồ bảo hộ (nếu có) hoặc sử dụng ủng, găng tay, khẩu trang nhé.

Tổng hợp dụng cụ thông cống nghẹt tốt nhất

Sử dụng các dụng cụ hỗ trợ sẽ giúp việc thông cống diễn ra an toàn và dễ dàng hơn. Dưới đây là tổng hợp những dụng cụ thông cống phổ biến.

Dây thông cống 15m, 10m, 5m

Dây thông cống lò xo là dụng cụ thông cống được dùng nhiều nhất. Chúng có nhiều kích thước đa dạng, từ 5 mét cho đến 10 mét, 15 mét… Lưu ý, nên chọn loại dây có chiều dài phù hợp với chiều dài cống bị tắc.

Dây thông cống

Loại dụng cụ này có cấu tạo bao gồm:

– Đầu thông dạng lò xo hoặc mũi nhọn, có thể đâm xuyên chỗ tắc hoặc lấy chất thải (rác) ra khỏi đường ống.

– Dây lò xo được gắn trực tiếp với đầu thông, làm từ vật liệu thép hoặc inox.

– Tay quay có vai trò điều khiển đoạn dây trong quá trình thông cống.

Dụng cụ thông tắc cống đa năng

Loại dụng cụ này cao cấp hơn phiên bản dây lò xo với những ưu điểm vượt trội. Chúng cũng gồm ba bộ phận chính như loại dụng cụ đã nêu trên.

Chỉ khác ở chỗ dụng cụ thông cống này có thêm van khóa và một đoạn dây được gắn bên trong hộp nhựa PE. Khi dùng tay quay để điều khiến, dây lò xo sẽ nhả ra từ từ. Do vậy, việc thông cống linh hoạt và khéo léo hơn nhiều.

Dụng cụ thông cống cầm tay

Dụng cụ này khá nhỏ gọn, phù hợp để thông cống ở tình trạng nhẹ. Chúng được thiết kế với một dây lò xo có độ dài từ 8m, 10m hoặc 15m.

Máy thông cống cầm tay

Dây lò xo có thể co giãn nên đưa rác thải ra ngoài khá dễ dàng, kể cả những nơi ngóc ngách. Loại dụng cụ cầm tay nhỏ gọn nhưng thông cống cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể mua chúng với giá thành khá rẻ ở nhiều nơi trên thị trường.

Dụng cụ thông cống Pipe Cleaner

Đây là dụng cụ thông cống cao cấp, hiện đại với thiết kế đầu lò xo linh hoạt, giúp lấy rác thải dễ dàng và nhanh chóng.

Với Pipe Cleaner, không chỉ thông cống bị tắc, bạn còn có thể xử lý tình trạng tương tự ở những khu vực như bồn cầu, nhà vệ sinh, nhà bếp, nhà tắm…

Súng thông tắc cống

Súng thông cống sử dụng khí nén AGT để xử lý rác làm tắc nghẽn cống. Loại dụng cụ này làm từ vật liệu nhựa nên khá nhẹ, có thể di chuyển và thao tác dễ dàng.

Súng thông cống

Ngoài thiết kế cầm tay khá chuyên nghiệp, súng thông cống còn sở hữu khớp quay linh hoạt ở thân súng. Kết hợp với 4 đầu chụp có kích thước đa dạng để thay thế cho từng trường hợp sử dụng.

Dụng cụ thông cống chuyên nghiệp

Đây là loại dụng cụ thông cống chuyên nghiệp và thông minh nhất ở thời điểm hiện tại. Thiết bị sở hữu cấu tạo và thiết kế cầu kỳ, do vậy cần có kiến thức mới có thể sử dụng.

Đây thường là dụng cụ được áp dụng phổ biến trong những công ty dịch vụ thông tắc. Chúng có ưu điểm là giải quyết hoàn toàn mọi trường hợp cống bị tắc (từ nhẹ đến nặng).

Đặc biệt, dụng cụ này được trang bị một camera ở đầu dò. Nên có thể quan sát và tìm đúng điểm tắc để loại bỏ nhanh chóng.

Dụng cụ thông cống viisco

Viisco vận hành thông qua việc dùng khí nén áp suất với cường độ cao. Chúng có thể tạo lực đẩy bằng khí nén rất mạnh, hỗ trợ xử lý cống bị tắc dễ dàng. Loại dụng cụ này có cấu tạo như sau:

Dụng cụ thông cống viisco

– Phần đầu: Gồm van khóa, tay cầm và nút bấm. Trong đó, phần tay cầm được trang bị đồng hồ đo áp, giúp theo dõi áp lực khí nén thuận tiện hơn.

– Phần thân làm từ nhựa ABS có thể chịu được khí nén với áp suất tối đa 20kg.

– Phần đầu thông kết cầu hình dạng cầu, được gắn với những nút cao su nên thích hợp xử lý các điểm tăc nghẽn trong nhà.

Không thể phủ nhận về công dụng của những dụng cụ thông cống. Chúng giúp chúng ta thuận tiện hơn trong việc xử lý các sự cố tắc nghẽn cống, bồn cầu…

Mặc dù vậy, việc dùng các dụng cụ thông cống tại nhà chỉ xử lý được những tình trạng nhẹ. Với những tình trạng nặng như rác thải làm tắc có kích thước lớn, ở vị trí khó tìm hoặc tắc lâu ngày trong những khu vực quy mô lớn… Thì tốt nhất bạn nên gọi dịch vụ thông cống chuyên nghiệp.

Trên đây là bài viết chia sẻ về các dụng cụ thông cống phổ biến hiện nay. Mọi nhu cầu về dịch vụ thông tắc vui lòng liên hệ Thongcongnghetcucre qua số điện thoại 0945113361.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *