[Review] TOP Dụng cụ thông bồn cầu nhanh tại nhà hiện nay

Tắc bồn cầu là sự số thường gặp hàng ngày, chỉ cần sơ ý dù ở bất cứ đâu chúng ta cũng có thể gặp phải rắc rối. Thông thường để xử lý nhanh trạng thái đó mọi người thường nhờ sự giúp đỡ của thợ thông tắc. Tuy nhiên, bạn có thể tự thông tắc tại nhà tiết kiệm chi phí với 10 dụng cụ thông tắc bồn cầu dưới đây.

Dụng cụ thông bồn cầu Pittong cầm tay

Pittong hay cây thụt, là một trong những dụng cụ thông bồn cầu tiện lợi mà bạn không thể bỏ lỡ. Cây thụt cấu tạo 100% từ nhựa nên trọng lượng nhẹ tiện lợi cho cầm nắm. Phần đầu Pittong làm bằng cao su nửa hình cầu và phần rìa ngoài dày hút chặt giúp quá trình thông tắc hiệu quả.

Pittong cầm tay

Công dụng của cây thụt là tạo ra áp lực nước qua việc đẩy lên xuống nhiều lần. Bạn cần chắc chắn điểm tiếp xúc phần đầu với miệng bồn cầu đã chặt lúc đó dùng cây thụt tạo áp lực mạnh tống mọi thứ ra ngoài cống thoát.

Về giá bán hiện tại của Pittong cầm tay giao động từ 50 – 60 nghìn/ cây.

Dụng cụ thông bồn cầu móc xoắn

Nếu bạn đang tìm một dụng cụ thông bồn cầu nhỏ gọn và giá rẻ thì đừng qua bỏ móc xoắn. Dụng cụ này thiết kế tương tự chiếc máy khoan tay với một đầu xoắn, đầu còn lại là thân máy hình mâm cùng tay cầm. Tay cầm cây xoắn được quay đến đâu thì mâm sẽ nhả ra độ dài dây lò xo tương ứng như vậy giúp đẩy sâu loại bỏ dị vật trong ống bồn cầu.

Móc xoắn thông bồn cầu

Móc xoắn thường có chiều dài 1.5m đến 10m, bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu cần sử dụng. Giá bán của dụng cụ móc xoắn này trên thị trường giao động từ 100 – 500 nghìn theo chiều dài móc.

Công dụng đem lại: Cách sử dụng đơn giản, mang theo dễ dàng, sử dụng cho nhiều trường hợp. Tuy nhiên, móc xoắn khuyến khích dùng cho trường hợp tắc nông với chiều dài từ 1.5 đến 20m mà thôi.

Dụng cụ thông bồn cầu bằng cây thụt

Thụt bồn cầu là cách được sử dụng nhiều nhất hiện nay và khá quen thuộc với mọi người. Bơm thụt hoạt động dựa vào lợi dụng áp suất đẩy chất thải trôi xuống bể chứa. Vậy nên, khi bạn cần thông tắc bồn cầu nên chú ý đặt phần đầu hít khớp với miệng dưới bồn cầu. Đặc biệt không nên ấn mạnh làm lệch phần hút tránh phần nước tắc bị bắn ra ngoài. Sau đó dùng lực bơm liên tục để đẩy chất thải tắc xuống dưới.

Công dụng của thụt bồn cầu khá giống với Pittong cầm tay, ưu điểm không cần dùng sức nhiều như Pittong. Bạn chỉ cần cầm đuôi của thụt kéo lên thả xuống để tạo áp lực.

Dụng cụ thông bồn cầu bằng dây thông tắc lò xo

Cấu tạo hình dạng xoắn với kích thước nhỏ gọn cùng chiều dài 3m – 20m đã giúp dây thông tắc lò xo được nhiều người lựa chọn sử dụng. Hơn nữa, dụng cụ này còn có tay cầm dễ dàng rút ngắn hoặc dài tùy thích tạo độ nắm chặt cho người dùng.

Dây thông bồn cầu

Do chính kích thước lò xo dài, linh hoạt thay đổi chiều dài nên người dùng có thể thông tắc cả cống nhà vệ sinh. Tùy theo nhu cầu mà bạn chọn loại lò xo ngắn dài tiện lợi cho việc sử dụng khi cần thiết. Giá mua thông tắc lò xo bạn có thể tham khảo là từ 150 – 450 nghìn.

Dụng cụ thông bồn cầu bằng súng bắn hơi

Súng bắn hơi được thiết kế thông minh dựa theo cơ chế hoạt động tạo áp lực không khí nén. Theo đó bạn chỉ cần bóp còi và lượng hơi nén sẽ giải phóng đẩy áp lực cực mạnh khiến vật cản, chất thải tắc đẩy ra ngoài.

Thiết kế gọn nhẹ với tay cầm nên việc sử dụng súng bắn hơi rất dễ và bạn cũng chẳng hề tốn sức. Mức giá mua chỉ 100 – 450 nghìn sử dụng nhiều lần có lợi hơn việc bạn gọi thợ thông tắc một lần cùng khoản chi phí đó.

Dụng cụ thông bồn cầu bằng máy áp khí

Máy áp khí cũng là dụng cụ thông bồn cầu chuyên dụng đem lại hiệu quả cao với nguyên lý dựa vào áp suất không khí. Thay vì dùng lực nước như máy áp suất thì máy áp khi sử dụng áp suất khí để đẩy chất thải đi.

Máy áp khí thông tắc bồn cầu

Dụng cụ máy áp khí thường được sử dụng tại các tòa nhà lớn với cấu trúc thiết kế phức tạp về đường ống. Hơn nữa máy áp khí còn không gây ảnh hưởng đến đường ống. Bởi vậy việc bỏ ra chi phí 200 – 400 nghìn để mua máy là không hề lãng phí.

Dụng cụ thông bồn cầu bằng máy hút bụi đa năng

Bạn đừng nghĩ rằng máy hút bụi đa năng chỉ để vệ sinh nhà cửa, máy còn có thể thông tắc bồn cầu siêu hiệu quả và đáng thử. Nếu lựa chọn cách thông bồn cầu này bạn cần chuẩn bị một đôi găng tay, múc hết nước trong bồn để bồn cầu khô thoáng rồi mới thực hiện.

Do lực hút và áp lực khí của máy hút bụi đa năng rất lớn nên bạn có thể thông tắc bồn cầu nhanh chóng. Chỉ là phần chuẩn bị sẽ làm nhiều người có phần “ghê tay” nếu rơi trường hợp tắc nặng. Tuy nhiên với cách này thì bạn lại tiết kiệm được một khoản chi phí mua dụng cụ thông tắc nếu nhà có sẵn máy hút bụi. Sau khi thực hiện xong bạn nhớ vệ sinh lại máy hút bụi thật sạch sẽ.

Thông bồn cầu bằng móc quần áo 

Bạn có thể uốn cong móc quần áo theo dạng chữ U theo dạng đường thoát của bồn cầu và buộc vải chặt thành khối tạ đầu. Sau đó bạn nhét và dùng tay đẩy thật mạnh để đẩy vật cứng đang chặn đường thoát nước.

Móc quần áo có thể thông bồn cầu

Dùng móc quần áo để thông tắc bồn cầu cũng là cách tiết kiệm và khá hay mà bạn nên thử. Chỉ là việc sử dụng móc quần áo chỉ dành cho bồn cầu tắc nhẹ.

Thông bồn cầu bằng miếng dán 

Miếng dán bồn cầu cũng là một gợi ý mà bạn nên tìm hiểu. Miếng dán là dụng cụ được sử dụng rộng rãi bởi hiệu quả thông tắc vật cứng, chất rải rắn. Thực tế miếng dán cũng dựa theo cơ chế áp khí để hoạt động, an toàn nên bạn an tâm sử dụng.

Chỉ với 30 – 40 nghìn cho một lần thông. Bạn chỉ cần dán miếng dán xung quanh bồn cầu chẳng sợ bắn nước mà vẫn giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Dụng cụ thông tắc bồn cầu cầm tay

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng tay dù ở bất cứ đâu. Thiết bị này với thiết kế ½ ống inox và ½ sợi dây linh hoạt gắn kèm đầu mút hỗ trợ loại bỏ chất bẩn tắc. Còn về phía trên gần tay cầm là thiết bị xoay bằng tay để người thông sử dụng.

Thông bồn cầu cầm tay có nhiều loại

Khi sử dụng bạn chỉ cần thả phần dây có đầu mút vào bồn cầu và xoay tròn thiết bị xoay để đẩy các cặn bẩn xuống hầm giải thoát đường ống. Chỉ là dụng cụ này khuyến khích cho trường hợp tắc nông, chất thải nhỏ và chiều dài tắc tối đa 1m.

Nhìn chung, trên thị trường có rất nhiều dụng cụ thông bồn cầu để bạn lựa chọn. Bạn chỉ cần di chuyển đến cửa hàng bán dụng cụ thiết bị vệ sinh hoặc tìm kiếm trên google về địa chỉ bán gọi ship tận nhà.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Thongcongngetcucre chia sẻ với bạn về dụng cụ thông bồn cầu. Nếu đã thử hết các dụng cụ trên mà không hiệu quả, đừng quên gọi hotline 0945113361 của Thongcongnghetcucre để được tư vấn về dịch vụ thông tắc miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *