Cách dùng cây thông bồn cầu? Giá cây thông bồn cầu và địa chỉ mua

Cây thông bồn cầu là một trong những dụng cụ xử lý bồn cầu bị tắc được áp dụng phổ biến nhất. Sự cố bồn cầu bị tắc gây khó chịu, mất vệ sinh và làm bất tiện trong quá trình sinh hoạt. Tuy nhiên chỉ với một cây thông bồn cầu nhỏ gọn, chúng ta có thể khắc phục ngay sự cố này.

Vậy cây thông bồn cầu là gì? Chúng có bao nhiêu loại và cách sử dụng cây thông bồn cầu ra sao? Tất cả sẽ được Thongcongnghetgiare giải đáp trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu về cây thông bồn cầu

Có nhiều biện pháp được áp dụng để khắc phục sự cố tắc bồn cầu. Song với những tình trạng tắc nghẽn nhẹ thì sử dụng cây thông bồn cầu là lựa chọn ưu tiên nhất.

Cây thông bồn cầu là gì?

Trong tiếng Anh, cây thông bồn cầu được gọi là Plunger. Chúng ta cũng thường gọi cây thông bồn cầu với những tên gọi khác như cây thụt bồn cầu, bơm thụt thông tắc bồn cầu, cây thông tắc…

Cây thông bồn cầu là một dụng cụ xử lý sự cố tắc nghẽn bồn cầu phổ biến

Hiểu đơn giản, cây thông bồn cầu là một dụng cụ sở hữu thiết kế đặc biệt, có khả năng thông tắc bồn cầu hiệu quả. Đặc biệt, cây thông bồn cầu thường được sử dụng trong trường hợp bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh hay chất thải nhẹ dễ xử lý.

Hầu hết, mỗi gia đình hay những khu vực vệ sinh công cộng đều được trang bị cây thông bồn cầu. Chúng có thể giúp bạn trực tiếp xử lý thủ công mà không cần gọi các dịch vụ thông tắc. Hoặc trước khi dịch vụ thông tắc đến xử lý.

Cây thông bồn cầu có cấu tạo và hoạt động như thế nào?

Cấu tạo của loại dụng cụ này tương đối đơn giản. Tuy nhiên xét về nguyên lý hoạt động, chúng thực sự rất thông minh mà mỗi gia đình nên trang bị. Trên thị trường, cây thông bồn cầu đang được cung cấp theo 2 loại, bao gồm:

– Cây thông bồn cầu truyền thống: Loại này có một cán cầm được làm bằng gỗ hoặc nhựa để cầm tay. Đầu còn lại gắn một chiếc đế làm bằng cao su, và cũng là đầu dùng để thụt trực tiếp xuống lỗ thoát bồn cầu để tạo áp lực đẩy chất thải.

– Cây thông bồn cầu hiện đại: Loại này thoạt nhìn tương tự như một chiếc bơm với ba bộ phận cấu thành gồm một đầu làm từ cao su, phần thân dạng ống làm bằng nhựa và phần còn lại là tay cầm.

Cây thông bồn cầu có hai loại truyền thống và hiện đại

Dòng sản phẩm này có thiết kế piston. Do đó, khi thực hiện kéo lên và bơm xuống sẽ tạo nên một áp lực mạnh, giúp đẩy các chất thải xuống nhanh hơn. Do vậy, xét về tính hiệu quả thì loại cây thông bồn cầu hiện đại ổn hơn nhiều so với cây thông bồn cầu truyền thống.

Tựu chung, cây thông bồn cầu là một dụng cụ thông tắc sử dụng nguyên tắc tạo áp lực khí nén để xử lý chất thải hiệu quả và nhanh chóng. Dùng dụng cụ này đúng cách thì trong vài phút bạn đã có thể khắc phục được sự cố.

Ưu điểm của cây thông bồn cầu

Mặc dù sở hữu nguyên lý hoạt động đơn giản, cấu tạo gọn nhẹ nhưng hiệu quả mà dụng cụ này mang lại là rất cao. Vậy cây thông bồn cầu có những ưu điểm gì mà gia đình nào cũng nên trang bị?

Ưu điểm của cây thông bồn cầu
  • Cách sử dụng cây thông bồn cầu rất đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện thành công khi gặp phải sự cố tắc nghẽn. Thậm chí, chỉ cần mua một lần và sử dụng trong một khoảng thời gian rất lâu.
  • Xử lý sự cố chỉ trong 10 – 15 phút.
  • Áp dụng khắc phục cho mọi sự cố tắc nghẽn bởi nhiều nguyên nhân khác nhau.
  • Không tác động làm hỏng đường ống bên dưới.

Hướng dẫn sử dụng cây thông bồn cầu

Cách sử dụng cây thông bồn cầu sẽ tương đối khác nhau tùy vào loại mà bạn chọn. Cụ thể như sau:

Cách dùng cây thông bồn cầu truyền thống

Sử dụng cây thông bồn cầu truyền thống không quá khó. Bạn có thể khắc phục sự cố thành công chỉ sau 10 – 15 phút xử lý. Trước tiên, hãy đặt phần đầu cao su của cây thông vào trung tâm lỗ thoát nước của bồn cầu. Sau đó, sử dụng lực tay để đẩy cây thụt xuống, tạo áp lực khí nét để đẩy chất thải xuống cống.

Sau đó vệ sinh lại bồn cầu như thường. Để hiệu quả nhất, bạn cần đặt khít phần đề cao su của cây thông với lỗ thoát nước nhé.

Cây thông bồn cầu truyền thống mang lại hiệu quả rất nhanh chóng nên được nhiều người dùng ưa chuộng. Cách sử dụng đơn giản ai cũng có thể áp dụng được. Với những trường hợp tắc nghẽn nhẹ, đừng nóng vội và mất bình tĩnh mà chỉ cần dùng cây thông bồn cầu này để xử lý dần là được.

Cách dùng cây thông bồn cầu hiện đại

Cây thông bồn cầu hiện đại được lựa chọn ưu tiên hiện nay. Chúng hoạt động trên nguyên lý hút lên, đẩy xuống để tạo chênh lệch về áp suất, tạo khí nén đẩy chất thải xuống cống. Sử dụng loại cây thông bồn cầu này như sau:

Sử dụng cây thông bồn cầu dễ dàng, ai cũng có thể thực hiện được

Bước 1: Trước tiên, cần xả nước trực tiếp vào bồn cầu.

Bước 2: Đặt cây thông bồn cầu vào trung tâm lỗ thoát nước, đảm bảo đế cao su khít với trung tâm lỗ. Tiếp đến, đẩy nhẹ từ 3 – 5 lần để piston lên xuống tạo khí nén tống chất thải xuống.

Bước 3: Đẩy mạnh một lần nữa để tạo áp suất cao giúp chất thải xuống cống nhanh nhất có thể. Cuối cùng vệ sinh lại bồn cầu và xả nước lần cuối.

Nếu thực hiện 1 lần không được, bạn có thể thực hiện thêm một vài lần nữa nhé.

Giá cây thông bồn cầu? Mua cây thông bồn cầu ở đâu?

Cây thông bồn cầu là dụng cụ vệ sinh rất phổ biến nên dễ tìm trên thị trường. Bạn có thể mua chúng ở những cửa hàng tạp hóa. Hoặc có thể mua ở những cơ sở chuyên về dịch vụ thông tắc bồn cầu. Hoặc tiện lợi hơn, có thể mua cây thông bồn cầu trên các sàn thương mại điện tử uy tín như Shopee, Lazada…

Nhiều người quan tâm về giá của cây thông bồn cầu. Trên thực tế, giá của dụng cụ này khá đa dạng, nhưng trung bình dao động trong khoảng 70 – 200 ngàn đồng. Chỉ với số tiền khá nhỏ, bạn đã có thể trang bị một giải pháp xử lý tắc nghẽn bồn cầu đơn giản tại nhà. Tuy nhiên, hãy lưu ý chọn những cơ sở hay cửa hàng cung cấp uy tín để mua, tránh dùng những cây thông bồn cầu kém chất lượng bạn nhé.

Nhìn chung, cây thông bồn cầu là một giải pháp khắc phục tình trạng tắc nghẽn bồn cầu rất phổ biến ở thế giới và cả nước ta nói riêng. Cấu tạo đơn giản, sử dụng thủ công, gọn nhẹ nhưng hiệu quả mang lại cực tốt.

Cây thông bồn cầu nếu được sử dụng và bảo quản đúng cách có thể bền lâu theo thời gian. Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn quá nặng. Bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các dịch vụ thông tắc. Để phòng việc tắc nghẽn xảy ra, hãy chú ý thông hút hầm cầu trung bình từ 3 – 4 năm/lần nhé.

Mua cây thông bồn cầu ở những điểm bán uy tín

Trên đây là những thông tin cung cấp liên quan đến cây thông bồn cầu. Hãy cân nhắc để trang bị cho gia đình của mình dụng cụ này nhằm phòng trong những trường hợp xảy ra sự cố tắc nghẽn.

Hoặc nếu có nhu cầu về dịch vụ thông tắc hầm cầu, hút hầm cầu giá rẻ, chất lượng… hãy gọi cho Thongcongnghetcucre qua số điện thoại 0945113361 để được tư vấn và hỗ trợ tức thì!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *