Hướng dẫn cách xác định hướng nhà vệ sinh đúng chuẩn

Nhà vệ sinh là một trong những không gian phụ bạn cần quan tâm khi xây dựng để tránh sự bất tiện và điều không may mắn. Vậy cách xác định hướng nhà vệ sinh như thế nào? Việc xây dựng nhà vệ sinh cần đảm bảo các yếu tố về hướng, vị trí đặt, phong thủy. Để hiểu rõ hơn về việc xác định hướng nhà tắm hãy tham khảo nội dung dưới đây.

Cách xác định hướng nhà vệ sinh đúng chuẩn nhất

Xác định hướng của nhà vệ sinh khi xây dựng

Việc xác định hướng của nhà vệ sinh khi xây dựng cực kỳ quan trọng đối với mỗi gia đình. Mỗi độ tuổi của gia chủ khác nhau sẽ phù hợp với từng hướng xây dựng nhà vệ sinh riêng biệt.

  • Những đối tượng nên xây nhà vệ sinh hướng Đông là người tuổi Ất, Giáp, Mão.
  • Bạn cũng có thể chọn đặt nhà vệ sinh hướng Đông Nam nếu tuổi mệnh Thủy hay Hỏa. Tuy nhiên lưu ý cần tránh đặt bồn tắm của nhà vệ sinh theo hướng này.
  • Hướng Tây phù hợp để đặt nhà vệ sinh với bất cứ độ tuổi nào.
  • Những đối tượng mệnh Kim, Mộc, Thổ nên đặt nhà vệ sinh hướng Tây Bắc.
  • Hướng Bắc rất phù hợp để đặt nhà vệ sinh cho gia chủ tuổi Tý, Quý, Nhâm. Tuy nhiên, cần lắp thêm hệ thống thông khí cho nhà vệ sinh khi xây dựng.

Cách điều chỉnh nhà vệ sinh hợp phong thủy

Gia chủ cần lưu ý trong cách xác định hướng nhà vệ sinh đảm bảo yếu tố phong thủy để tránh gây nhiều nguy hại. Lưu ý không đặt nhà vệ sinh hướng Bắc hoặc Đông Bắc của nhà ở.

Lưu ý điều chỉnh nhà vệ sinh hợp phong thủy

Tốt nhất gia chủ nên chọn xây dựng nhà vệ sinh theo hướng Tây Bắc, Đông Nam, Đông. Tránh các phương vị xung khắc theo tuổi của chủ nhà. Một số cách điều chỉnh nhà vệ sinh hợp phong thủy như:

  • Nếu nhà vệ sinh hướng Bắc hoặc Đông Bắc thì cần chuyển sang vị trí tránh trung tâm Bắc 14 độ. Hoặc di dời bồn cầu đến vị trí cách đó 15 độ, không cần thiết làm lại nhà vệ sinh.
  • Có thể di dời nhà vệ sinh hướng Tây Nam sang Tây Bắc để hạn chế hung tướng.
  • Không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Nam, hướng Tây gây ảnh hưởng vận khí. Tốt nhất hãy di dời nhà vệ sinh đến hướng Đông, Đông Nam, Tây Bắc.
  • Tuyệt đối không được để nhà vệ sinh gần khu thờ cúng gây mất linh thiêng.

Lưu ý trong cách xác định hướng nhà vệ sinh

Xác định hướng khi xây nhà vệ sinh cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng đến vận may, tài lộc gia chủ. Do đó một số điều mà bạn đọc cần chú ý khi xác định hướng nhà vệ sinh dưới đây.

Lưu ý khi xác định hướng của nhà vệ sinh

Không đặt nhà vệ sinh không vị trí trung tâm căn nhà

Trong cách xác định hướng nhà vệ sinh thì lưu ý không đặt nhà vệ sinh chính giữa trung tâm. Lý do bởi nhà phương vị trung tâm thuộc Thổ khắc với nhà vệ sinh hành Thủy. Bên cạnh đó không khí, nước ô nhiễm ở nhà vệ sinh sẽ dễ dàng làn ra các phòng. Trung tâm bị ô nhiễm tức là cát trạch, gây ảnh hưởng xấu toàn thể mọi thành viên.

Không đặt nhà vệ sinh nằm dưới cầu thang 

Xây dựng nhà vệ sinh dưới cầu thang gây nên các vấn đề về sinh sản cho gia chủ. Điều này gây cho các đứa trẻ nhỏ mới sinh khó nuôi dạy hơn. Nếu trường hợp thiết kế ngôi nhà có sẵn nhà vệ sinh dưới cầu thang, bạn nên đóng cửa và trang trí bằng màu sắc phù hợp.

Không xây dựng nhà vệ sinh dưới cầu thang

Tốt nhất tránh xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Thực tế có khá nhiều căn hộ chung cư xây dựng nhà vệ sinh ngay trong phòng ngủ để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên việc xây dựng này sẽ khiến không gian phòng ngủ dễ bị ám mùi hôi từ nhà vệ sinh. Đây là lưu ý gia chủ cần quan tâm trong cách xác định hướng nhà vệ sinh.

Không để nhà vệ sinh ở cuối hành lang

Lưu ý không thiết kế nhà vệ sinh ở cuối hành lang của ngôi nhà. Điều này gây phạm tướng đại hung làm ảnh hưởng sức khỏe cả gia đình. Lý do bởi nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, dễ ẩm mốc, là nơi tẩy rửa tạp chất và chất cặn uế.

Lưu ý không để nhà vệ sinh cuối hành lang

Không xây nhà vệ sinh nằm ở hướng Nam

Theo cách xác định hướng nhà vệ sinh, không đặt nhà vệ sinh hướng Nam. Bởi phương Nam thuộc hành Hỏa tương khắc với nhà vệ sinh hành Thủy. Khi đặt nhà vệ sinh hướng Nam sẽ khắc chế Hỏa địa, đem lại vận xui cho gia đình.

Hướng nhà vệ sinh không đối diện cửa chính

Lưu ý tiếp theo khi xác định hướng nhà vệ sinh là không xây dựng đối diện cửa chính. Cửa chính là nơi tất cả không khí đi ra vào ngôi nhà, trong đó có khí hung và khí cát. Do đó khi xây dựng nhà vệ sinh đối diện cửa chính sẽ khiến không khí ô nhiễm và ảnh hưởng vận may gia chủ.

Không để nhà vệ sinh hướng cửa chính

Hướng nhà vệ sinh không là hướng của cửa bếp

Hướng cửa nhà vệ sinh khi xây dựng lưu ý không nên đối diện với cửa nhà bếp. Lý do dễ hiểu bởi nhà vệ sinh mang các yếu tố của nước, là nơi chứa nhiều khí bẩn. Ngược lại bếp mang các yếu tố của lửa, là nơi liên quan đến sức khỏe, dinh dưỡng, tiêu hóa con người. Do đó khi xây dựng hai cửa nhà vệ sinh và nhà bếp đối diện gây nên nhiều bất lợi cho gia chủ.

Bài viết giới thiệu đến bạn các cách xác định hướng nhà vệ sinh đúng chuẩn để đem lại vận may, tài lộc. Việc xác định đúng hướng nhà vệ sinh phù hợp phong thủy, tuổi tác, mệnh là điều cực kỳ quan trọng. Nếu trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh có bị tắc nghẽn, hãy liên hệ với Thongcongnghetcucre theo hotline 0945 113 361 để được giải quyết nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *