Bồn cầu tiếng anh là gì? Những từ tiếng anh về dụng cụ nhà vệ sinh

Bồn cầu là thiết bị quan trọng trong nhà vệ sinh ở mọi nơi. Dù bạn đi du học nước ngoài hay đến các trung tâm thương mại lớn bạn cần biết về những từ vựng tiếng anh này nhằm thuận tiện cho giao tiếp và hỏi đáp. Vậy bồn cầu tiếng anh là gì? Cùng Thongcongnghetcucre tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây.

Giới thiệu về bồn cầu trong tiếng anh là gì?

Bồn cầu trong tiếng anh là “toilet”. Cụm từ này khá phổ biến ở nhà vệ sinh công cộng hay trung tâm thương mại tại các biển chỉ dẫn nhà vệ sinh nam nữ.

Bồn cầu là thiết bị sử dụng nước trong nhà vệ sinh hay lắp đặt chung phòng tắm nhằm thuận tiện cho việc đi vệ sinh nặng hoặc nhẹ. Trên thị trường hiện nay kích thước bồn cầu khá đa dạng từ kích cỡ, kiểu dáng và màu sắc. Các bồn cầu 1 khối, 2 khối thiết kế hiện đại nhằm thu hút ánh nhìn của khách hàng. Bên cạnh đó còn có các loại bồn cầu thông minh nhằm mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất cho mọi người.

Bồn cầu trong tiếng anh là gì?

Vòi xịt nhà vệ sinh có tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh vòi xịt nhà vệ sinh thường có 2 cách gọi là “Bidet Sprayer” hoặc từ “Bidet Shower”

Vòi xịt là dụng cụ đi liền với bồn cầu có thể sử dụng thay giấy vệ sinh với tính tiện lợi cao và không có sự tiếp xúc giữa nước phun và chất thải đã sử dụng.

Nước tẩy bồn cầu nhà vệ sinh

Mỗi dụng cụ trong nhà vệ sinh đều có từ tiếng anh riêng và nước tẩy bồn cầu trong tiếng anh là “Bleach” – Thành phần chất tẩy có thể được hiểu là hóa chất làm sạch nhà vệ sinh. Mọi người hãy sử dụng chất tẩy từ 1-2 lần trên tuần nhằm hạn chế vi khuẩn gây bệnh sinh sôi trong bồn cầu nhé.

Cây thông bồn cầu trong tiếng anh là gì?

Cây thông bồn cầu trong tiếng anh là “plunger” Nhiệm vụ của cây thông bồn cầu là giải quyết tình trạng tắc nghẽn khi bồn cầu có sự cố. Hãy ghi nhớ từ vựng này để tiến hành giải thoát bồn cầu khi có sự cố nhé. Thiết bị này khá nhỏ gọn, tiện lợi chỉ cần để gọn vào vị trí trong nhà vệ sinh là được.

Ngoài sắm cây thông bồn cầu hãy sắm ngay một chiếc bàn chải chuyên dụng cọ nhà tắm, bồn cầu nhé. Bàn chải cọ nhà vệ sinh trong tiếng anh là “Toilet Brush”

Những dụng cụ trong nhà vệ sinh bằng tiếng anh

Bồn tắm đứng trong tiếng anh là gì?

“a cubicle” là bồn tắm tắm đừng dành cho những không gian nhà tắm rộng, căn hộ.

Bên cạnh đó còn có bồn xí ngồi xổm. Tiếng anh cụm từ này có nghĩa là Squat.

Những câu hỏi liên quan đến nhà vệ sinh bằng tiếng anh

Với những người học tiếng anh thì các cụm từ tiếng anh về nhà vệ sinh sẽ khá quen thuộc và yêu cầu sử dụng thường xuyên. Cụ thể có một số câu hỏi như:

“Can you please inform me of the location of the bathroom?” – Bạn có thể cho tôi biết nhà tắm/nhà vệ sinh nằm ở đâu không?

“Could you kindly indicate the whereabouts of the toilets, please?” -Làm ơn cho tôi hỏi nhà vệ sinh ở đâu?

“Where are the ladies’/gents’ please?” -Làm ơn cho hỏi nhà vệ sinh nữ/nam ở đâu?

“Are there are any public toilets nearby please?” – Xin cho hỏi có nhà vệ sinh công cộng nào ở quanh đây không?

“Excuse me but where is the loo?” – Xin lỗi, cho tôi hỏi nhà vệ sinh ở đâu?

Với những người Mỹ khi được hỏi về nhà vệ sinh học thường dùng các cụm từ lịch sự và tế nhị hơn như “restroom”, “ladies/men’s room”.

“Can you please inform me of the location of the restroom?” – Có thể cho tôi hỏi nhà vệ sinh ở đâu?

“Where is the ladies’/men’s room please?” – Làm ơn cho tôi hỏi nhà vệ sinh ở đâu?

Các cụm từ tiếng anh liên quan đến nhà vệ sinh

Với những từ vựng trong tiếng anh quen thuộc và cách sử dụng từ ngữ đó hiệu quả nhất. Thongcongnghetcucre hy vọng giúp mọi người ghi nhớ và bồn cầu tiếng anh là gì và những từ ngữ liên quan.Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều từ ngữ mới hơn nữa nhé.

Tác giả Đỗ Chí Lệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *