Bồn cầu bị tắc: Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả tại nhà

Bồn cầu bị tắc là một trong những vấn đề phổ biến nhất ở các hộ gia đình. Bồn cầu bị tắc sẽ gây cản trở sinh hoạt cũng như gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, chúng ta cần có biện pháp xử lý tình trạng này một cách triệt để. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn những nguyên nhân gây tắc bồn cầu cũng như biện pháp xử lý hiệu quả nhất.

Vì sao bồn cầu bị tắc?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Tuy nhiên, những nguyên nhân sau đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu tắc nghẽn phổ biến và thường gặp nhất:

Do giấy vệ sinh bỏ vào bồn cầu quá nhiều 

Thói quen bỏ quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu khi đi vệ sinh có thể gây nên tình trạng bồn cầu bị tắc. Đặc biệt, những hộ gia đình sử dụng những loại giấy vệ sinh siêu dai, khó tan trong nước sẽ gây nên tình trạng tắc nghẽn bồn cầu nặng hơn.

Làm rơi vật thể khó phân hủy vào bồn cầu

Khi đi vệ sinh, không cẩn thận làm rơi những vật thể khó phân hủy vào bồn cầu, nếu không gắp ra ngay có thể gây nên tình trạng tắc nghẽn bồn cầu rất nặng.

Vì sao bồn cầu bị tắc?

Do bể phốt bị đầy gây nên tình trạng bồn cầu bị tắc

Đây được xem là nguyên nhân phổ biến nhất. Bể phốt không được hút định kỳ sẽ dễ dàng bị đầy, dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc. Khi xả nước bồn cầu, các chất thải không được đẩy xuống nhưng lại trào ngược lên, gây mùi khó chịu. Lúc này, chúng ta cần sử dụng đến dịch vụ hút bể phốt để giải quyết tình trạng bồn cầu bị tắc.

Bồn cầu bị tắc do bể phốt không có đường dẫn thoát khí

Khi lắp đặt bồn cầu bắt buộc phải thiết kế và lắp đặt hệ thống đường ống chất thải cũng như đường dẫn thoát khí một cách chuẩn xác. Nếu lắp đặt đường dẫn thoát khí sai, không chuẩn xác dù chỉ một centimet cũng có thể gây ra tình trạng bồn cầu bị tắc.

Biện pháp xử lý khi bồn cầu bị tắc đơn giản, hiệu quả nhất

Xử lý tình trạng tắc nghẽn bằng bột thông tắc bồn cầu

Đây được xem là biện pháp xử lý bồn cầu bị tắc phổ biến, đơn giản và được ưa chuộng nhất hiện nay. Các loại bột hay hóa chất thông tắc bồn công được bán tràn lan trên thị trường. Bạn có thể dễ dàng mua được những loại bột này ở các cửa hàng tạp hóa, các cửa hàng nông sản hay các siêu thị lớn.

Bột chuyên dụng để thông tắc bồn cầu có rất nhiều loại, mỗi loại đều có hiệu quả và giá thành khác nhau. Trên thị trường hiện nay, một số bột thông tắc bồn cầu phổ biến và hiệu quả nhất như:  Microphot, bột thông tắc Bio, Sumo, Hando…đang rất được khách hàng ưa chuộng.

Xử lý tình trạng tắc nghẽn bằng bột thông tắc bồn cầu

Cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng bột thông tắc vô cùng đơn giản, dễ thực hiện. Sau khi mua bột thông tắc về, bạn chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và làm theo. Đa phần chỉ cần đổ bột thông tắc xuống bồn cầu và xả nước rồi chờ đợi bột thông tắc tiêu hủy hết các chất thải là xong.

Tuy nhiên, liều lượng cho mỗi lần sử dụng còn tùy thuộc vào tình trạng tắc nghẽn và loại bột thông tắc bồn cầu. Chính vì thế, các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để dùng đúng liều lượng.

Xử lý tình trạng bồn cầu bị tắc bằng baking soda, giấm ăn và nước ấm

Baking soda là một sản phẩm có công dụng tuyệt vời trong việc tẩy rửa và vệ sinh. Chính vì thế, khi kết hợp baking soda, giấm ăn và nước ấm sẽ giúp nâng cao hiệu quả quá trình thông tắc bồn cầu.

Cách thông tắc bồn cầu này vô cùng đơn giản bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu, bao gồm: 500g baking soda, 500ml giấm ăn, 3 lít nước nóng.
  • Bước 2: Cho lượng baking soda vừa chuẩn bị xuống bồn cầu.
Xử lý tình trạng bồn cầu bị tắc bằng baking soda (muối nở), giấm ăn và nước ấm
  • Bước 3: Đổ từ từ 500ml giấm ăn đã chuẩn bị xuống bồn cầu.
  • Bước 4: Đậy thật kỹ nắp bồn cầu, để như thế trong vòng 7-9 tiếng. Nếu bồn cầu bị tắc nghẽn nặng, có thể để qua đêm.
  • Bước 5: Đổ thật mạnh 3 lít nước nóng xuống bồn cầu để rửa trôi những chất bẩn, những chất thải khó phân hủy trong bồn cầu. Sau đó xả nước bồn cầu để vệ sinh lại lần nữa.

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ xử lý bồn cầu bị tắc uy tín, chuyên nghiệp?

Nếu bồn cầu bị tắc quá nghiêm trọng thì bạn nên liên hệ với những đơn vị chuyên thông tắc bồn cầu hay các đơn vị hút bể phốt. Đặc biệt, nên lựa chọn những đơn vị thông tắc bồn cầu và hút bể phốt uy tín, chuyên nghiệp, am hiểu về quá trình thông tắc. Tuy nhiên, việc tìm ra đơn vị thông tắc chuyên nghiệp, uy tín là việc không hề dễ dàng.

Nếu bạn và gia đình vẫn chưa tìm được đơn vị thông tắc bồn cầu uy tín, có thể tham khảo thử dịch vụ thông tắc bồn cầu của Thông cống nghẹt cực rẻ. Với độ ngũ nhân viên có tay nghề cao, am hiểu về quy trình thông tắc, máy móc thiết bị thông tắc chuyên nghiệp, tiên tiến chắc chắn Thông cống nghẹt cực rẻ sẽ mang lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về dịch vụ. Bạn có thể tham khảo qua dịch vụ của chúng tôi qua số điện thoại 0945 113 361.

Bồn cầu bị tắc là vấn đề gây đau đầu cho nhiều hộ gia đình. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn những nguyên nhân gây nên tình trạng bồn cầu bị tắc. Qua đó, sẽ tìm ra biện pháp xử lý phù hợp và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *