Bồn cầu bị nghẹt giấy xử lý tại nhà như thế nào cho hiệu quả?

Bồn cầu bị nghẹt giấy trong quá trình sử dụng là một tình trạng rất phổ biến trong các hộ gia đình. Tình trạng này không chỉ gây khó chịu mà còn làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sinh hoạt của các thành viên. Bài viết này của Thongcongnghetcucre sẽ chia sẻ cho các bạn những cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt giấy đơn giản và hiệu quả.

Tại sao bồn cầu bị nghẹt giấy?

Bồn cầu bị nghẹt giấy có thể do một trong các nguyên nhân như:

  • Sử dụng các loại giấy vệ sinh kém chất lượng, khó phân hủy, khó tan trong nước, gây ảnh hưởng đến việc lưu thông
  • Sử dụng giấy vệ sinh quá nhiều khiến chúng không thể trôi đi hết trong một lần xả nước, gây tắc nghẽn
  • Hầm cầu đã sử dụng lâu ngày nhưng không tiến hành không hút, nạo vét.
Bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh

Bồn cầu bị nghẹt giấy xử lý tại nhà như thế nào?

Sử dụng móc quần áo

Bạn có thể sử dụng một chiếc móc quần áo bằng nhôm rồi dùng tay duỗi móc thẳng thành một đoạn dài, tạo hình gấp khúc. Sau đó, bạn luồn một đầu móc vào miệng bồn cầu, di chuyển cho đến khi chạm đến giấy gây tắc nghẽn rồi dùng lức xoay và đẩy mạnh để đánh tan các chất thải bám vào đường ống.

Sử dụng pít tông thông bồn cầu

Pít tông là một những dụng cụ thông tắc bồn cầu cực kỳ hiệu quả cho các chất gây nghẹt hữu cơ hoặc các vật thể cứng. Bạn chỉ cần đặt pít tông vào lỗ thông nước, đẩy pít tông lên xuống nhiều lần để tạo áp lực cho đoạn bị nghẹt và đẩy nó xuống bể phốt.

Sử dụng pít tông để thông bồn cầu bị nghẹt giấy

Bột thông cống

Các bạn có thể đổ bột thông cống trực tiếp vào bồn cầu hoặc hòa tan nó với một chút nước, tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi cho vào bồn cầu. Sau đó, chờ đợi từ 6 – 8 tiếng và xả nước lại nhiều lần. Lưu ý là bạn cần phải đeo găng tay khi sử dụng và không được để bột rơi ra sàn nhà vệ sinh, giày dép và bàn chân.

Sử dụng bột baking soda và giấm để thông bồn cầu

Bạn cần đổ một cốc bột baking soda và hai cốc giấm trực tiếp vào bồn cầu rồi đợi trong 30 phút. Sau đó, bạn đổ thêm một ít nước ấm vào bồn cầu để thúc đẩy các phản ứng phân hủy diễn ra nhanh hơn. Cuối cùng, bạn cho xả nước thật mạnh để cuốn trôi các chất thải xuống bể phốt.

Thông nghẹt bồn cầu bằng baking soda và giấm

Sử dụng nước rửa chén để thông bồn cầu bị nghẹt giấy

Nếu như bồn cầu ở nhà bạn chỉ bị tắc nhẹ, bạn có thể sử dụng nước rửa chén để thông tắc nghẽn. Bạn cần cho một nắp nước rửa chén vào trong bồn cầu rồi từ từ đổ thêm nửa xô nước ấm vào rồi để nguyên như vậy trong 20 phút. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn xả nước là xong.

Sử dụng Coca Cola để thông bồn cầu bị nghẹt giấy

Trong nước ngọt có gas Coca Cola có chứa các axit, có tác dụng phân hủy các chất thải bám trong bồn cầu. Với cách thức này, bạn chỉ cần đổ Coca vào bồn cầu rồi đợi khoảng 2 giờ và xả nước để cuốn trôi chất thải xuống bể phốt.

Thông bồn cầu bằng đá lạnh

Với phương pháp này, bạn cần đổ đầy bồn cầu bằng đá tảng được đập thành cục nhỏ hoặc bằng đá viên. Khi đá lạnh trôi xuống sẽ cuốn đi các chất thải và các di vật xuống dưới. Ngoài ra, đá lạnh cũng có tác dụng khử mùi hôi và ngăn không cho mùi hôi thoát ra ngoài.

Sử dụng nước nóng để thông bồn cầu

Thông bồn cầu bị nghẹt giấy bằng nước nóng là một phương pháp vừa tiết kiệm vừa hiệu quả. Đổ nước ấm khoảng 60 – 70 độ C vào bồn cầu rồi đậy nắp lại, chờ trong 15 – 20 phút rồi kiểm tra xem bồn cầu đã hết tắc chưa bằng cách xả nước. Lưu ý, bạn không được sử dụng nước sôi vì sẽ làm hỏng men bồn cầu hoặc làm cho đường ống nước bị giòn.

Thông bồn cầu bị nghẹt bằng nước ấm

Sử dụng băng dính

Trước tiên, bạn cần lau miệng bồn cầu cho sạch, sau đó bạn dán băng dính kín bề mặt, đảm bảo không khí không thể thoát ra khỏi miệng bồn cầu. Tiến hành xả nước mạnh đồng thời lấy hai tay ấn xuống băng dính để tạo áp lực cuốn trôi chất thải xuống bể phốt.

Sử dụng các loại cá da trơn

Nghe có vẻ quái dị nhưng bạn hãy thử mua lươn hoặc cá lóc cỡ nhỏ bỏ vào khu vực bồn cầu. Các loại động vật này có xu hướng chui xuống đường ống, từ đó sẽ đẩy theo các chất thải xuống bể phốt, trả lại sự thông thoáng cho bồn cầu của bạn.

Liên hệ các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu

Nếu bạn đã áp dụng thử cả 10 cách trên mà vẫn không có hiệu quả hoặc bạn không có thời gian để xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy thì có thể liên hệ các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Với các trang thiết bị phù hợp, hiện đại, các đơn vị này sẽ thông bồn cầu nhanh chóng mà không làm hỏng hóc bồn cầu nhà bạn.

Liên hệ các đơn vị thông bồn cầu chuyên nghiệp

Những điều cần lưu ý để bồn cầu không bị nghẹt giấy

  • Sử dụng các loại giấy vệ sinh chất lượng, có độ phân hủy cao và tan nhanh trong nước. Nhưng tốt hơn hết là bạn nên trang bị một thùng rác nhỏ để bỏ giấy đã sử dụng và các vật dụng cứng vào đó thay vì bỏ trực tiếp vào bồn cầu
  • Làm sạch, thông bồn cầu định kỳ để tránh bị tắc nghẽn và loại bỏ các mảng bám, chất thải
  • Nắm rõ thời gian thông hút bồn cầu để đảm bảo hầm cầu và bồn cầu luôn trong trạng thái hoạt động ổn định.

Như vậy là Thongcongnghetcucre đã chia sẻ cho các bạn 11 cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy vừa đơn giản lại vừa hiệu quả. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ thông hút bồn cầu, vui lòng liên hệ số điện thoại 0945.113.361.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *