Biện pháp thi công đường ống cấp nước HDPE theo đúng quy trình 

Biện pháp thi công đường ống cấp nước HDPE luôn cần phải đảm bảo đúng quy trình và đúng yêu cầu kỹ thuật. Vì đây là thiết bị có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của nguồn nước. Để hiểu rõ về các bước trong biện pháp thi công đường ống nước này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung sau.

Thông tin về ống nhựa HDPE

Đây là loại ống sử dụng chất liệu Polyethylene nhiệt dẻo có độ bền cao tạo thành. Mật độ của ống nhựa hdpe dao động từ 0,93 – 0,97g /cm3, tuy khá thấp nhưng lại có lực liên kết phân tử mạnh.

Vấn đề này có ảnh hưởng khác lớn đến các biện pháp thi công đường ống cấp nước HDPE. Ống nhựa HDPE được sử dụng trong việc vận chuyển chất lỏng, chúng có khả năng chịu áp lực mạnh và không bị oxi hóa hoặc tác động từ ngoại tốt.

Tìm hiểu về ống cấp nước từ nhựa HDPE

Bên cạnh đó loại ống nhựa này còn sử dụng công cụ hàn nhiệt nên có thể hạn chế khả năng rò rỉ chất lỏng cao. Hdpe được ứng dụng nhiều trong hệ thống ống cấp nước của thành phố, hộ gia đình hoặc các công ty lớn.

Ống nhựa HDPE có ưu và nhược điểm gì? 

Ống nhựa HDPE được dùng rộng rãi để làm ống thoát nước và ống cấp nước. Vậy sản phẩm ống nhựa này có những ưu và nhược điểm gì?

Ống nhựa này rất bền bỉ và không bị ăn mòn bởi các loại hóa chất mạnh cũng như không bị oxy hóa. Nhờ có độ bền cao nên sẽ giúp người dùng tiết kiệm được chi phí lắp đặt và sửa chữa.

Ngoài ra, vật liệu này có sự đa dạng về kích thước nên khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn. Ống nhựa HDPE còn rất dễ uốn, nên phù hợp với các địa hình phức tạp và ngoằn ngoèo trong lòng đất. Điểm hạn chế duy nhất của sản phẩm này là việc người dùng sẽ khó khắc phục các mối nối của ống nếu xảy ra hư hỏng.

Ưu điểm của đường ống cấp nước HDPE

Biện pháp thi công đường ống cấp nước HDPE theo đúng quy trình 

Để đảm bảo phát huy được hết hiệu quả và không xảy ra sự cố ngoài ý muốn, biện pháp thi công đường ống cấp nước HDPE cần phải đúng quy trình và kỹ thuật.

Chọn loại ống hdpe phù hợp 

Yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm chính là lựa chọn loại ống nhựa hdpe phù hợp. Hiện nay, trên thị trường có hai loại ống nhựa hdpe là đường ống có áp và không áp.

Đối với đường ống nhựa không áp sẽ sử dụng trọng lực để hoạt động bằng cách vận chuyển dòng chảy từ nơi cao xuống. Vì thế loại đường ống này không cần sử dụng đến động cơ hoặc bất kỳ năng lượng nào khác và rất dễ dàng vận hành.

Đường ống có áp thì cần phải sử dụng bơm trợ lực để tăng áp lực nước dẫn trong đường ống. Sản phẩm này có ưu điểm lớn là không bị ảnh hưởng bởi địa hình, nhưng quá trình lắp đặt phải thật cẩn thận để tránh gây rò rỉ.

Lựa chọn đường ống HDPE phù hợp

Đào hố chôn ống

Bước tiếp theo cần thực hiện trong biện pháp thi công đường ống cấp nước HDPE là đào hố để chôn ống nhựa. Quá trình này cần phải dựa vào sơ đồ đường ống theo một cách chính xác.

Khi tiến hành đào hố bạn cần phải quan sát địa hình để tránh đặt đường ống gây ảnh hưởng đến công trình khác. Khi thực hiện đào hố sâu để đặt hệ thống cấp nước cần phải đảm bảo an toàn lao động.

Tiến hành lắp đặt ống hdpe 

Đây là khâu vô cùng quan trọng trong biện pháp thi công này bởi nó ảnh hưởng đến quyết định chất lượng của công trình. Đồng thời là độ an toàn bền vững cũng như điều kiện bảo dưỡng tuyến ống. Bạn cần hạ đường ống xuống sao cho kích thước thật vừa vặn trong hố đã được thi công.

Bước tiến hành lắp đặt ống HDPE

Nối hàn ống nhựa hdpe

Để có thể thực hiện hàn nối ống nhựa hdpe nhân viên kỹ thuật cần phải có tay nghề cao và thật cẩn thận khi tiến hành. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị máy hàn ống, sử dụng điện 220V và để ở nhiệt độ 260 độ C.

Sau đó cần chuẩn bị ống và các phụ kiện ống nhựa cần thiết. Trước khi hàn bạn nên làm sạch bề mặt của đầu ống để đảm bảo mối nối được bền chặt. Bước cuối cùng là tiến hành hàn nóng chảy các mối nối. Ở công đoạn này yêu cầu vật hàn phải thẳng góc với đầu hàn.

Trên đây là tất cả những thông tin về biện pháp thi công đường ống cấp nước HDPE mà thongcongnghetcucre muốn gửi đến bạn đọc. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn hãy liên hệ đến số hotline 0945.113.361 để được tư vấn chi tiết hơn.

Tác giả Đỗ Chí Lệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *