Tổng hợp các mẫu bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đẹp

Bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hiện nay đang là một xu thế khi có thể tối ưu hóa diện tích ở. Tuy nhiên, vấn đề tranh cãi vẫn xảy ra bởi có quan điểm cho rằng đó là cách bố trí sai phong thủy. Vậy bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang liệu có tác động phong thủy hay không? Cách hóa giải để thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang thế nào, cùng bài viết nắm bắt nhé!

Sự thuận tiện khi có bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Những ích lợi mà kiểu thiết kế này mang lại là:

Linh hoạt khoảng trống

Khu vực gầm cầu thanh sẽ thường có khoảng trống khó có thể thiết kế một căn phòng riêng. Do đó hầu hết các gia đình bố trí nhà vệ sinh dưới khu vực này, đặt tại vị trí này cũng mang lại nhiều tiện ích.

Dù là không giản nhỏ bạn cũng có thể tận dụng

Giúp tiết kiệm diện tích: Nhà vệ sinh luôn được tính toán đưa vào những vị trí thừa khi mà các gian phòng ở đã được xác định. Đáng chú ý là những ngôi nhà tấc đất tấc vàng thì vị trí nhà vệ sinh lại càng khó lựa chọn.

Gầm cầu thang chắc chắn là khu lý tưởng để thiết kế vì khoảng trống này khó tạo ra được một kiệt tác lớn lao. Có một bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang chính là phương án tiết kiệm khi xây nhà.

Tiện lợi hơn trong sinh hoạt 

Các ngôi nhà cao tầng thường được bố trí không gian tầng 1 là phòng khách và phòng bếp. Diện tích nhỏ tại gầm cầu thang với một chậu rửa, bồn cầu là khá thuận tiện cho nhu cầu cơ bản của mọi người. Đặc biệt với khách đến chơi chẳng cần chạy lên tầng đi vệ sinh tránh ảnh hưởng đến không gian riêng tư bên trên của gia đình.

Bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có hợp phong thủy hay không?

Người phương Đông quan niệm rằng cầu thang là xương sống của ngôi nhà. Cầu thang không chỉ đơn giản đảm nhận nhiệm vụ di chuyển giữa các tầng mà còn luân chuyển sinh khí cho các tầng trong nhà. Chính vì lẽ đó mà cầu thang rất được chăm chút về thiết kế, bản vẽ chuẩn sẽ đem lại vượng khí cho ngôi nhà.

Cầu thang được chăm chút tỉ mỉ từ thiết kế đến màu sắc

Tính toán theo phong thủy thì việc đặt bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là điều không tốt. Nếu đặt theo vị trí dưới gầm cầu thang sẽ là tọa hung, hướng cát còn cầu thang là cung tốt trái nghịch không tốt.

Bên cạnh đó, vấn đề là cầu thang thường đặt tại giữa ngồi nhà ở. Từ đó nó nắm giữ vượng khí luân chuyển cho ngôi nhà và khi đặt nhà vệ sinh dưới gầm sẽ lan tỏa khí xấu ra ngôi nhà.

Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang phạm phong thủy – Cách hóa giải

Việc cân nhắc thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ rất khó khăn cân bằng giữa việc phong thủy và tối ưu diện tích. Bạn sẽ cần cân đo kỹ càng 2 mặt của một vấn đề tốt – không tốt. Tuy nhiên, việc gì cũng sẽ luôn có hướng giải quyết riêng.

Thay đổi phong thủy cũng không quá khó khăn chỉ cần bạn thực sự chú tâm

Nhiều khi bạn bạn mua nhà thế đất không được như ý khiến cho việc thiết kế, sắp đặt không theo ý muốn. Lúc này bạn hãy chủ động tham khảo các ý kiến, cách hóa giải cho nhà vệ sinh khi bắt buộc đặt dưới gầm cầu thang.

 • Hãy thiết kế thêm một chiếc cửa sổ cho nhà vệ sinh gầm cầu thang.
 • Dọn dẹp giúp căn phòng luôn sạch sẽ, khô ráo.
 • Sử dụng túi thơm, nến thơm đặt trong nhà vệ sinh để lấn át đi các khí tức xấu.
 • Hóa giải phong thủy bằng những đồ phong thủy ứng với mệnh gia chủ. Vấn đề này bạn cần tham khảo các chuyên gia tìm ra loại đá, gỗ quý,…

Ngoài ra, để tốt nhất thì bạn nên thay thế bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang bằng một thiết kế tiện ích khác. Ví dụ tối ưu làm tiểu cảnh, chiếc bàn nhỏ để decor, kho lưu trữ đồ cũng khá thú vị đó nha.

Kích thước tiêu chuẩn của bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Khi thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang kích thước là yếu tố quan trọng, cần lưu tâm kỹ càng. Kích thước giúp ta phân bổ không gian, sử dụng tối đa công năng mà chẳng hề ảnh hưởng thẩm mỹ chung:

Kích thước đẹp nhất của ban vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là 4 đến 6m2, với diện tích này ta có thể định hình phong cách thiết kế và bài trí nội thất dễ dàng.

Đạt kích thước chuẩn mọi sự sắp xếp sẽ hài hòa hơn

Kích thước tối thiểu cần đạt của nhà vệ sinh dưới gầm thang thường từ 2,5 đến 3m2. Diện tích này giúp bạn bố trí đồ nội thất cơ bản nhất về bồn cầu, vòi rửa còn nhỏ hơn sẽ làm chúng ta thấy khó khăn khi sử dụng nhà vệ sinh. Bởi vậy đối với những nhà có diện tích nhỏ không đáp ứng tiêu chuẩn thì nên hướng đến việc đặt một chiếc bồn cầu âm tường, tránh đặt các thiết bị khác.

Kích thước chi tiết về bản vẽ mà bạn có thể tham khảo khi xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang:

 • Cửa nhà vệ sinh cao tầm 1m9 x 0,68m; 2m1 x0,82m; 2m3x 1,02m
 • Chiều cao tối thiểu của trần là 2,2m
 • Chiều cao ứng với chậu rửa là 82 tới 85cm
 • Sen tắm chiều cao tương xứng 170 đến 175cm
 • Mắc áo cao 165cm tới 170cm
 • Gạch ốp tường là 20×20/ 30x30cm
 • Gạch lát nền nhà vệ sinh kích thước 20x20cm

Gợi ý các mẫu bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hợp phong thủy

Sau đây sẽ là một vài mẫu thiết kế bạn có thể lựa chọn nếu thực sự muốn đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang.

Thay vì tiêu tốn diện tích bạn hãy khéo léo tận dụng khu vực trống
Bản vẽ dành cho cầu thang nằm góc bên trái ngôi nhà đầy đủ thiết bị
Bản vẽ gầm cầu thang góc phải khi nhìn từ ngoài vào

Ngoài ra bạn cũng có thể thiết kế theo một số mẫu tiện dụng khác như:

Nhân đôi không gian với vật dụng kính cho nhà vệ sinh

– Thiết kế bồn cầu, bồn rửa gọn gàng cộng với một chậu cây xanh lấp khoảng trống tạo nhà vệ sinh có nét gần gũi thiên nhiên.

– Bản vẽ nhà vệ sinh 1m2 với chậu rửa cùng bồn cầu treo tường tạo không gian sử dụng vô cùng thoải mái.

– Bản thiết kế với chiếc tủ chậu lắp đặt góc và chiếc bồn cầu âm tường cho không gian nhỏ cuối chân cầu thang.

– Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang lắp đặt bồn cầu vệ sinh âm tường, decor một bức tranh nhỏ treo tường ghi dấu phong cách.

Bản vẽ với một bức tranh nghệ thuật cũng khá là ấn tượng, độc đáo
Một chiếc cửa sổ đón nắng kết hợp trang trí hóa giải phong thủy

– Bạn thử che giấu nhà vệ sinh với thiết kế tường ngoài giả tủ đựng đồ. Khi bạn đóng lại chắc chắn sẽ không ai biết trong đó là một nhà vệ sinh.
– Hãy thử để một chiếc cửa rộng cho nhà vệ sinh từ đó tạo hiệu ứng người nhìn vào luôn có cảm giác đó là một không gian lớn,…

Ngoài ra bạn còn có thể tìm hiểu và sáng tạo cho gia đình một bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang thật đặc sắc. Hy vọng những thông tin bên trên mà Thongcongnghetcucre sẽ có ích cho bạn trong thiết kế nhà ở. Nếu có bất cứ thắc mắc gì khác hoặc nhu cầu về dịch vụ thông tắc vệ sinh hãy gọi điện trực tiếp đến số hotline 0945113361 để nhận tư vấn kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *