Top 3+ cách sử dụng baking soda để thông tắc đường cống bị nghẹt

Baking soda là một trong những nguyên liệu hữu ích giúp bạn giải quyết tình trạng tắc nghẽn đường cống thoát. Đây là cách làm thông tắc đường cống nhanh chóng, hiệu quả và an toàn tại nhà. Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các cách sử dụng baking soda trong việc thông tắc đường cống thoát.

Bột baking soda là gì? 

Sử dụng thuốc muối để thông tắc đường cống

Baking soda còn có tên gọi khác là thuốc muối, natri bicacbonat. Đây là nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm, công nghiệp hóa chất. Thuốc muối có dạng bột mịn màu trắng, vị hơi mặn, có tính kiềm, tính hút ẩm cao và ít tan trong nước.

Tại sao nên dùng baking soda để thông cống?

Nhiều chị em phụ nữ lựa chọn sử dụng thuốc muối để thông tắc bồn cầu, đường cống bị tắc nghẽn. Vậy tại sao có thể sử dụng loại thực phẩm này để thông cống nghẹt?

Lý do bởi trong baking soda chứa thành phần chính là Natri hidro cacbonat (NaHCO3). Thành phần này có khả năng xử lý ăn mòn các chất thải bám vào đường cống. Nhờ đó các chất thải sẽ bị phân rã và loại bỏ tình trạng tắc nghẽn đường cống thoát.

Sử dụng thuốc muối để thông tắc nghẽn đường cống thoát

Những trường hợp nên dùng thuốc muối để thông tắc nghẽn

Sử dụng baking soda sẽ giúp giải quyết tình trạng đường cống thoát nước bị tắc nghẽn. Dưới đây là một số trường hợp nên sử dụng loại bột này để gia tăng hiệu quả.

  • Đường cống sàn thoát nước của nhà vệ sinh bị tắc nghẽn do tóc, xà phòng. Sử dụng baking soda tạo nên các phản ứng phân hủy hóa học giúp đường cống thông thoáng dễ hơn.
  • Ngoài ra bạn có thể sử dụng bột baking soda cho bồn cầu để hạn chế tình trạng tắc nghẽn. Ngoài ra nguyên liệu này còn cực kỳ hiệu quả trong việc diệt khuẩn.
  • Khi xuất hiện nhiều chất thải gây tắc nghẽn đường cống bồn rửa bát thì bạn nên dùng baking soda. Lý do bởi bồn rửa bát là nơi có nhiều dầu mỡ và thức ăn thừa gây nên tình trạng tắc nghẽn. Do vậy hãy sử dụng baking soda để loại bỏ hiện tượng này.
  • Sử dụng thuốc muối cho lavabo bị nghẹt hay lavabo có tình trạng nước chảy chậm. Nguyên nhân chủ yếu khiến nước lavabo chảy chậm là do có tóc rơi vào.
Thông tắc đường cống nước hiệu quả với baking soda

Các cách thông cống nghẹt bằng baking soda hiệu quả

Thực tế có khá nhiều cách sử dụng thuốc muối để cải thiện tình trạng đường cống thoát nước bị tắc. Cụ thể một số trường hợp bạn nên dùng baking soda kết hợp cùng một số nguyên liệu khác để xử lý hiệu quả dưới đây.

Dùng baking soda để thông cống

Cách đơn giản nhất để thông tắc đường cống thoát nước là dùng baking soda và không cần pha thêm chất khác. Hãy đổ trực tiếp nửa cốc baking soda vào đường cống bị tắc và để trong mấy tiếng đồng hồ.

Lưu ý bạn nên thực hiện biện pháp này vào buổi tối để tránh sử dụng nước gây giảm tác dụng của sản phẩm. Sau đó sáng sớm bạn xả nước nóng vào đường cống thoát để loại bỏ chất bẩn gây tắc nghẽn.

Sử dụng hỗn hợp baking soda và muối

Bạn có thể sử dụng hỗn hợp bột soda và muối để làm sạch đường cống thoát nước. Hãy pha trộn muối và bột soda với tỉ lệ 1: 1 và đổ trực tiếp vào đường cống thoát bị tắc.

Sau khoảng ít nhất 2 tiếng bạn hãy xả nước để cuốn trôi đi các rác thải bám vào đường cống. Bạn có thể thực hiện lặp lại biện pháp này nhiều lần để đường cống được thông tắc hoàn toàn.

Thông cống tắc bằng hỗn hợp baking soda và muối

Thông cống hiệu quả với baking soda và giấm

Một trong những cách để thông tắc đường cống nghẹt hiệu quả là dùng hỗn hợp baking soda và giấm. Lý do bởi trong hai loại thực phẩm này chứa axit có tác dụng thông cống nhanh chóng.

Cách thực hiện thông cống bằng hỗn hợp này như sau:

Pha baking soda vào nước giấm với tỉ lệ nửa cốc giấm và nửa cốc baking soda. Sau đó bạn tiến hành đổ hỗn hợp này vào đường cống ngay lập tức. Bạn cần để hỗn hợp này ít nhất 2 tiếng đồng hồ, tốt nhất qua đêm rồi mới sử dụng nước xả để gia tăng hiệu quả.

Hoặc bạn có thể đổ lần lượt 2 loại chất này riêng biệt. Cụ thể tiến hành đổ baking soda vào trước và đổ ngay giấm vào sau. Sau ít nhất 2 tiếng hãy xả nước nóng vào đường thoát nước để cuốn trôi đi mọi chất thải gây tắc nghẽn.

Dùng baking soda và giấm để thông cống nghẹt

Lợi ích khi sử dụng baking soda để thông cống

Việc sử dụng bột soda là giải pháp giúp làm sạch đường cống và hạn chế tình trạng tắc nghẽn hiệu quả. Cách làm này khá thân thiện môi trường, an toàn cho sức khỏe người dùng. Baking soda giúp hạn chế được việc sử dụng các hóa chất và các ảnh hưởng của hóa chất đến sức khỏe mọi người.

Đây là lợi ích to lớn nhất đối với những gia đình có trẻ nhỏ, người già, đối tượng nhạy cảm hóa chất. Ngoài ra giá thành baking soda rất phải chăng, tiết kiệm chi phí cho người dùng. Đặc biệt hơn baking soda còn có nhiều công dụng khác nhau mà bạn có thể ứng dụng.

Trên đây là các cách sử dụng baking soda để thông đường cống bị tắc nghẽn cực kỳ đơn giản, hiệu quả. Tuy nhiên nguyên liệu này chỉ thích hợp khi đường cống tắc nghẽn nhẹ. Khi các sự cố tắc nghẽn trầm trọng hơn thì bạn cần liên hệ đến dịch vụ chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Thongcongnghetcucre là một trong những đơn vị nhận thông tắc cống, hút hầm cầu… chuyên nghiệp. Hãy lên hệ với Thongcongnghetcucre theo hotline 0945 113 361 để được hỗ trợ chu đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *